OnOnPay - Ứng Dụng Thanh Toán Thông Minh
Ban-Cat-Cat-Sa-Pa-3

Đi Sa Pa “đổi gió” hè này chỉ với 3 triệu đồng! (P2)

Xem bài trướcĐi Sa Pa “đổi gió” hè này chỉ với 3 triệu đồng! (P1)

4. Chi phí tham quan, vui chơi

CÁC ĐIỂM THAM QUAN

Có nhiều điểm để đi thăm quan ở Sa Pa, tuy nhiên có một số các điểm chính sau bạn không nên bỏ qua: Bản Tả Van, bản Lao Chải, bản Tả Phìn, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, Thác Bạc. Các điểm này không cùng hướng, nằm rải rác quanh Sa Pa.

Bạn có thể thuê xe máy để đi cho tiết kiệm, nếu đi gia đình thì thuê ô tô riêng. Giá thuê xe máy từ 80k – 120k tùy loại xe, xăng tự đổ, thuê dễ dàng. Ô tô bạn có thể hỏi thêm ở khách sạn bạn ở.

Bản Tả Van, Tả Phìn, Cát Cát

Đường từ Sa Pa đi bản Tả Van và Tả Phìn đều có các ruộng bậc thang rất đẹp. Đường đi Tả Van cũng là đường đi Bản Hồ và Bãi đá cổ Sa Pa. Nếu bạn thích trekking thì có thể đi Tả Van hoặc Cát Cát, trekking rất thoải mái và tự do.

Đi Sa Pa hè này với 3 triệu đồng | blog.ononpay.com
Bản Cát Cát từ trên cao nhìn xuống.

Qua chợ cũ Sapa, theo con đường hướng về phía núi FansiPan, đi bộ khoảng 2,5 km sẽ tới Cát Cát. Mặc dù đã bị du lịch hóa khá nhiều, nhưng vẫn nên ghé qua đây khi tới với Sapa. Hiện nay đã có thêm 2 cánh đồng tam giác mạch để du khách chụp ảnh. Xuôi dốc xuống sẽ thấy chiếc cầu sắt bắc ngang con suối Mường Hoa. Từ đó bạn có thể ngắm nhìn ngọn thác đổ nước trắng xóa một vùng.

 

Núi Hàm Rồng : 70.000/người

Đi Sa Pa hè này với 3 triệu đồng | blog.ononpay.com

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa. bạn có thể tự đi bộ từ khách sạn, thời gian thăm quan Hàm Rồng đi trong 1 buổi sáng hoặc chiều. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ thị trấn Sapa, một view đẹp đáng để đi.

Nhà thờ đá Sapa

Đi Sa Pa hè này với 3 triệu đồng | blog.ononpay.com
Nhà thờ Đá và quảng trường Sa Pa là những địa điểm thu hút khách du lịch tập trung.

Nên tới Sapa vào thứ 7 để xem ca nhạc truyền thống ở sân vận động cạnh nhà thờ đá.

Tu Viện cổ

Nằm trên đường từ Sapa di Tả Phìn. vẻ đẹp kỳ bí mang đậm những đường nét kiến trúc Pháp đằng sau những lớp rêu phong.Ẩn hiện trong sương mù Sapa là một tu viện cổ kính, đẹp nguy nga, huyền bí, được người Pháp xây vào tháng 10 năm 1942, cho các nhà nữ tu sĩ theo dòng khổ hạnh của Hội thánh Kito giáo năm 1945 do tình hình an ninh bất ổn, đoàn nữ tu đã di tản về Hà Nội bỏ lại tu viện hoang tàn. Cái này các bạn sẽ đc chiêm ngưỡng trong ảnh nhé !

 

 

Thác Bạc: 15.000/người

Đi Sa Pa hè này với 3 triệu đồng | blog.ononpay.com

Cách Sapa 12km về phía đường Lai Châu. Nên đi xe máy để ngắm thung lũng và những rừng thông, giàn su su, bãi hoa hồng. Leo khoảng hơn 200 bậc thì đến cây cầu sắt. Nước đổ từ trên xuống thích lắm lun.

 

Hà Khẩu, Chợ Cốc Lếu – Lào Cai.

Nếu đi tàu thì nên quay lại Lào Cai vào lúc 2h chiều và nhờ khách sạn làm thủ tục sang Hà Khẩu. Chi phí khoảng 200k. Bạn nhớ mang theo 2 ảnh 3*4 và CMND nhé. Tại Hà Khẩu có nhiều hàng và giá cả hợp lý. Còn nếu chỉ đi chợ Cốc Lếu, bạn chú ý để không bị mua hớ vì các mặt hàng đều bị nói thách gấp 3 lần.

MASSAGE

Lên Sa Pa phải đi bộ khá nhiều nên buổi tối bạn có thể chọn cho mình 1 cửa hàng massage để tắm lá người Dao hoặc ngâm chân. Quanh phố Cầu Mây có khá nhiều hàng massage cho bạn lựa chọn. Giá massage tùy vùng dao động 80k-250k.

 

Cùng bình luận