OnOnPay - Ứng Dụng Thanh Toán Thông Minh
lai-suat-tiet-kiem-ngan-hang-nao-cao-nhat-dau-nam-2017-4-blog-ononpay-com

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất đầu năm 2017?

Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng đầu năm 2017

Lãi suất ngân hàng Việt Á – VIETABANK  đang ở mức cao nhất 7,7%/năm trong nửa tháng đầu năm 2017, trong khi ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank đang cung cấp gói lãi suất không kỳ hạn cao nhất lên tới 1%.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất đầu năm 2017 | BlogOnOnPay.com
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Việt Á Bank cao nhất đầu năm 2017

Trong diễn biến mới nhất khi tỷ giá đô la Mỹ tiền gửi đang trên đà tụt dốc trong 2 phiên giao dịch gần nhất đầu năm 2017, thì việc lựa chọn gửi tiết tiền VND đang được nhiều người lựa chọn. Một số ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất trong những ngày cuối cùng của năm 2016.

Nguyên nhân khiến lãi suất huy động tăng là để áp ứng các tỉ lệ an toàn vốn theo quy định của ngân hàng nhà nước tới khi tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn giảm từ mức 60% xuống 50%. Hơn nữa, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhu cầu rút vốn chi lương, thưởng tết và chi tiêu, mua sắm tăng. Do vậy, các ngân hàng phải tăng lãi suất để thu hút vốn nhằm cân đối đầu vào.  Việc tăng lãi suất huy động cũng là để các ngân hàng chuẩn bị nguồn vốn cho vay trong năm 2017 khi các có hạn mức mới.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất đầu năm 2017 | BlogOnOnPay.com
lãi suất huy động tăng là để áp ứng các tỉ lệ an toàn vốn theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Mới đây ngày 5/1/2017, Eximbank đã chính thức áp dụng biểu lãi suất huy động mới với mức tăng 0,1-0,2%. Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn một tháng tại Eximbank tăng  lên 4,6%/năm, 3 tháng lên 5%/năm và 6 tháng là 5,6%/năm. Sacombank cũng vừa tăng lãi suất kỳ hạn 2 tháng và 6 tháng với mức tăng từ 0,2%/năm. Trước đó, thị trường cũng ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất của hàng loạt ngân hàng khác như TPBank, Techcombank, VPBank, PVcombank… tăng lãi gửi tiền đồng thêm 0,1-0,3% mỗi năm cho một số kỳ hạn ngắn.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất đầu năm 2017 | BlogOnOnPay.com
Nên gửi tiền vào ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Có tiền thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào trong năm 2017?

Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất trong hôm nay 16/1/2017 vẫn là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với xấp xỉ 1% lãi suất .

Với nhóm kỳ hạn ngắn (1 tháng, 2 tháng, 3 tháng), các nhóm ngân hàng như Việt Á Bank, Ngân hàng Việt Nam thường tín có lãi suất cao nhất, vào khoảng 5,5%/năm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất đầu năm 2017 | BlogOnOnPay.com
Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất trong hôm nay 16/1/2017 vẫn là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn .

Nhóm kỳ hạn trung ( 6 tháng, 9 tháng) ghi nhận sự tăng lãi suất kỳ hạn của một số ngân hàng như Sacombank, Eximbank (6,3%/năm). Cao nhất vẫn là ngân hàng Việt nam Thường tín VietBank với mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng lên tới 7%/năm.

Nhóm tiền gửi dài hạn (12 tháng, 24 tháng, 36 tháng), vẫn là ngân hàng Việt Á có mức lãi suất tiền gửi cao nhất lên tới 7,7%/năm.

 

Cùng bình luận

Nguyễn Thảo Linh