OnOnPay - Ứng Dụng Thanh Toán Thông Minh
iPhone 8 có thiết kế như thế nào? | blog.ononpay.com

iPhone 8 lộ thiết kế nhiều nét đột phá

iPhone 8 có thiết kế như thế nào?

Sau 3 năm không đổi mới thiết kế, iPhone 8 được hi vọng sẽ có nhiều thay đổi, nâng cấp lớn về cả thiết kế, thông số phần cứng và tính năng phần mềm. Nhiều báo cáo cho rằng Apple sẽ giới thiệu ba chiếc iPhone mới, bao gồm iPhone 7s, iPhone 7s Plus và iPhone 8 vào mùa thu năm nay. Trong số đó, iPhone 8 sẽ là chiếc máy mang trên mình nhiều nét đột phá nhất.

Trang công nghệ BGR mới đây đã đăng tải nhiều hình ảnh khẳng định thể hiện chính xác thiết kế của iPhone 8, với một số đặc điểm nổi bật sau:

Màn hình cong 2,5D tích hợp nút Home ảo

Theo BGR, iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình cong 2,5D. Trong một số dự đoán về thiết kế trước, iPhone 8 được cho là sẽ có màn hình cong tràn cạnh như một số dòng smartphone của Samsung. Song với thông tin này, iPhone 8 không sở hữu màn hình tràn cạnh nhưng vẫn có một tỉ lệ màn hình lớn hàng đầu thị trường khi ra mắt nhờ tiết chế các phần viền màn hình. Ở viền dưới, nút Home vật lý cũng chính thức biến mất. Thay vào đó, iPhone 8 sẽ sử dụng nút Home ảo. Trước đó, Samsung cũng loại bỏ các nút Home vật lý trên bộ đôi S8 và S8+ để nhường chỗ cho không gian sử dụng màn hình.

 iPhone 8 có thiết kế như thế nào? | blog.ononpay.com

Camera kép đặt theo chiều dọc thân máy, không có cảm biến vân tay mặt lưng

iPhone 8 có thiết kế như thế nào? | blog.ononpay.com

Ở mặt lưng, cụm camera kép vẫn xuất hiện nhưng lúc này được đặt theo chiều dọc thân máy. Không có dấu hiệu cho thấy Apple sẽ chuyển cảm biến vân tay ở mặt lưng. Điều này càng làm dấy lên hy vọng cảm biến này có thể tích hợp trực tiếp xuống dưới màn hình. Đây được xem là một tính toán hợp lí bởi việc chuyển cảm biến vân tay ra mặt lưng máy rõ ràng khó tương tác hơn ở mặt trước. Trường hợp đặt cảm biến vân tay sát cụm camera còn có thể khiến người dùng khi “định vị” vị trí cảm biến nhầm có thể làm mờ ống kính, ít nhất là trong thời gian đầu khi chưa quen.

Thiết kế mặt lưng bằng kính như iPhone 4

Quan sát từ hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy, iPhone 8 sẽ sử dụng chất liệu khung máy kim loại và hai mặt kính, tương đồng với nhiều tin đồn trước đó. Ở bên cạnh phải máy, người dùng vẫn có khe SIM và nút nguồn. Nút gạt tắt/ mở âm thanh và nút tăng – giảm âm lượng được đặt ở cạnh trái.

photo-1-1495038152520

Kim loại – kính là thiết kế được khá nhiều người dùng yêu thích thời gian gần đây. Trước đó, iPhone 4s là dòng iPhone cuối cùng Apple áp dụng ngôn ngữ thiết kế này. Dù vậy, cũng cần xác định là thiết kế mặt lưng bằng kính khiến máy dễ bám mồ hôi, dấu vân tay hơn chất liệu kim loại rất nhiều, có thể ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm hay tính thẩm mỹ.

iPhone 8 bao giờ ra mắt?

Nếu chu trình của Apple không có gì thay đổi, iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. iPhone 7s và 7s Plus được cho là sẽ lên kệ sau thời điểm ra mắt khoảng 1-2 tuần trong khi đó nhiều tin đồn cho rằng iPhone 8 có thể phải đến tháng 10 hoặc chậm hơn nữa mới chính thức được bán ra. Khi lên kệ, chiếc máy này cũng có thể sẽ gặp phải tình trạng khan hàng. Các nhà phân tích nhận định iPhone 8 có thể có giá bán đứt không kèm hợp đồng nhà mạng lên tới 1.000 USD.

Cùng bình luận